Hướng dẫn sử dụng máy cắt vải đứng Leave a comment

Thông thường khi cắt tay cầm máy cắt là tay phải,tay phải cầm cầm vào cán điều khiển máy cắt có màu đen như hình,và tay cầm cần đẩy làm sao cho càng thả lỏng tự nhiên càng tốt,như thế máy được điều khiển khi cắt mới có những đường cong mịn không bị gồ ghề.
Bên cạnh cần điều khiển chính là cần bóp và nhả chân vịt,trước khi máy cắt đưa vào bàn vải ta phải dùng ngón trỏ bóp cần chân vịt vào và dùng tay trái kéo chân vịt nên sau đó khi đưa máy cắt mà dao cắt tiếp xúc với mặt vải thì ta bóp cần điều khiển chân vịt cho chân vịt thả xuống.
Trong quá trình cắt tới những chỗ quẹo cua thì ta vừa điều khiển máy cắt cắt vài vừa dùng ngón trỏ bóp cần điều khiển chân vịt gúp cho lực đè chân vịt nên mặt vải là nhỏ nhất khi đó vải sẽ không bị dồn lại.
Sau mỗi lần cắt một chi tiết hoặc một đường ta phải mài dao cắt lại một lần,để mài dao ta nhấn mạnh cần điều khiển mài dao có màu đen trên đầu máy như hình.
Chú ý khi sử dụng máy cắt: Đối với vải chính thì ta có thể dùng dao cắt mới nhưng đối với vải lót thì ta nên dùng dao cắt đã cắt được 3 – 4 bàn như thế vải sẽ không bị nhai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
090 990 2296